• Tiếng Việt
  • Tiếng Anh

DECAL CẮT CHỮ LÀ GÌ & TẠI SAO DECAL CẮT CHỮ ĐƯỢC ỨNG DỤNG RỘNG RÃI?

CÔNG TY TNHH SX DECAL VĨNH AN – LONG AN

DECAL CẮT CHỮ LÀ GÌ & TẠI SAO DECAL CẮT CHỮ ĐƯỢC ỨNG DỤNG RỘNG RÃI?

Mỗi sáng sớm vội vã chạy đi làm, trên con đường quen thuộc ấy không ít lần phải chậm lại dừng vì đèn xanh đèn đỏ, ngó nghiêng nhà cửa, phố xá, có vài bảng hiệu đập vào mắt vì chữ nổi quá hoặc tinh xảo quá… Hoặc một buổi tối nào đấy đi tìm địa chỉ cửa hàng, quán ăn ta dõi tìm chữ trên bảng hiệu để đến được nơi mình cần đến... Đó là cách người ta nhìn thấy Decal Cắt Chữ, Decal cắt chữ ngày nay chẳng còn xa lạ nữa, nhan nhản khắp mọi nơi, từ thành phố, nông thôn về đến tận những ngõ ngách xa xa ngoại thành.

Decal cắt chữ ngày càng gần gũi hơn với cuộc sống, các nhà xe dùng Decal cắt chữ để khách hàng dễ phân biệt hãng xe

" Huệ Nghĩa " Chữ dán Decal Dán lên Xe => Giúp nhận diện thương hiệu.  

Có bao giờ bạn thắc mắc nhiều hơn về Decal Cắt Chữ không? Cùng nhau tìm hiểu sâu hơn về nó nhé!

Decal cắt chữ hay còn gọi là PVC. Cấu tạo chính gồm 4 lớp: Lớp màng, lớp keo, lớp P/E, lớp đế. Tùy vào từng mục đích sử dụng mà người ta chọn lớp màng hay lớp keo là chất liệu gì cho phù hợp.

  • Màng: Màng Decal dùng để cắt chữ thường rất đa dạng nhiều màu sắc, có thể trơn (trơn sử dụng phổ biến nhất) hoặc nhám (ít khi sử dụng), tùy vào mục đích sử dụng ngắn hạn hay dài hạn mà Người ta chọn độ bền màng cho phù hợp. Nếu màng có màu sắc tươi, dẻo, co giãn tốt và có độ dày ổn định thì tác phẩm sau khi hoàn thiện sẽ bắt mắt hơn, đạt mục đích Marketing như người dùng mong muốn.
  • Keo: Decal cắt chữ ngày nay người ta thường sử dụng keo dầu vì ưu điểm của keo dầu là độ bám tốt, không giữ lại keo và ôm góc cạnh không bị vảnh, dán được nhiều chất liệu hơn. Decal cắt chữ keo dầu dán lên được rất nhiều chất liệu như bề mặt kính, Alu, tấm PVC Foam, Mica, tấm Formet, Hiflex, gỗ MDF…

Nếu sử dụng dán trên băng ron hay vải thì keo nước chiếm ưu thế hơn vì keo nước dán lên chất liệu vải rất dính, bám rất chặt nhưng nhược điểm là để lại keo, không dán được lên Mica, Hiflex, Alu… Thường thì Decal cắt chữ dán lên băng rôn, vải thời gian sử dụng rất ngắn, ví dụ như cho 1 sự kiện hay 1 buổi meeting nào đó.

  • Lớp PE (hay còn gọi là silicon) là 1 lớp được phủ lên bề mặt của lớp đế ngăn cách keo không dính vào lớp đế.
  • Lớp đế để bảo vệ lớp keo chưa sử dụng, lớp đế nếu đủ dày sẽ ít bị cong, hỗ trợ tốt cho việc cắt chữ.

 

Nhu cầu làm bảng hiệu, băng ron ngày càng nhiều thì mục đích sử Dụng của Decal ngày càng đa dạng. Nếu trước đây, để làm một bảng hiệu người ta thường làm bằng cách sơn, vẽ - Cách làm này ngày nay không còn phù hợp nữa vì vừa tốn nhiều công sức, mất thời gian, giá thành cao mà thời gian sử dụng không được lâu bền. Khi có Decal, Thợ Quảng cáo bắt đầu ứng dụng vào làm bảng hiệu, băng rôn… ứng dụng này được sử dụng rộng rãi hơn trong nhiều lĩnh vực: In banner trên các vòng hoa; Sử dụng bắn cát cho bia mộ; Trang trí quầy; Dán chữ trên xe bus, xe máy; Trang trí sự kiện; Trang trí nội thất; Dán cửa Ngân Hàng, cửa hiệu; …

Hãng xe Mai Linh dùng Decal cắt chữ để quảng cáo thương hiệu trên những chiếc xe

Các nhãn xe khác cũng tương tự

Decal cắt chữ có nhiều loại, trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhãn hiệu Decal thích hợp để Cắt chữ như: PVC McCal; PVC Proton; Decal Shinlung loại I, loại II; Bảo Yến, Thanh Hùng, …

Nhờ ưu thế khi thực hiện thi công tiết kiệm thời gian, giá thành hợp lý, thời hạn sử dụng lâu dài, mục đích sử dụng ngày càng nhiều nên Decal cắt chữ luôn được ưu tiên chọn lựa cho quảng cáo cũng như các ứng dụng trong đời sống.

Người thợ Quảng cáo ngày nay cũng rất tinh tế và sáng tạo trong từng khâu thi công và hoàn thiện sản phẩm nên họ có thể chọn rất nhiều nhãn hiệu Decal làm nên thương hiệu của mình. Hãy là một người lựa chọn thông minh để biến những điều bình thường trở nên đáng giá. Decal CẮT CHỮ - mang sắc màu phủ khắp muôn nơi!