• Tiếng Việt
  • Tiếng Anh

DECAL VÀ Ý NGHĨA CỦA MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ (3)

CÔNG TY TNHH SX DECAL VĨNH AN – LONG AN

DECAL VÀ Ý NGHĨA CỦA MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ (3)

DECAL VÀ Ý NGHĨA CỦA MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ (3)

 

  • MÀU XANH DƯƠNG:

Xanh dương là một trong ba màu cơ bản nhất, cùng với màu vàng và màu đỏ. Đồng thời, xanh dương cũng là màu phù hợp với cả hai giới, nam và nữ, nhờ sự dung hòa và tính linh hoạt của nó.

Nhắc đến xanh dương, người ta không quên nhắc ngay đến tuổi trẻ – một tuổi trẻ của say mê, nhiệt huyết và sáng tạo. Đó là lý do tại sao, xanh dương là màu của áo xanh tình nguyện – biểu tượng của tuổi trẻ, của sự hăng hái, mạnh mẽ và những nỗ lực không ngừng.

 

Si trơn (si bóng) màu xanh dương - SR702N (trên) SR704N (dưới)

Xanh dương thường được kết nối với nỗi buồn trong ngôn ngữ tiếng Anh, xanh dương cũng được dùng để thể hiện sự bình tĩnh và trách nhiệm. Xanh dương cũng được liên hệ với hòa bình, tâm linh, tôn giáo trong nhiều nên văn hóa và truyền thống.

  • Màu xanh dương nhẹ thương tạo cảm giác thư giãn và yên bình. Màu xanh dương sáng tạo cảm giác năng lượng và tươi mới.
  • Màu xanh dương tối cực kỳ thích hợp cho  những website công ty hoặc cho những thiết kế mà ở đó sức mạnh và sự tin cậy được coi trọng.

Nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng: sự phát triển trí não của trẻ sẽ tốt hơn khi trần nhà được sơn màu xanh dương nhạt.

 

 

Si Nhám (Si sần) màu xanh dương - SR072N (trái) - SR26LN (phải)

 

 

Si Nhám (Si sần) màu xanh dương - SR26DN 

Có thể bạn chưa biết?

Thánh Nữ Đồng Trinh thường được mô tả mặc áo choàng màu xanh

Một đặc điểm thú vị của xanh dương mà có thể bạn vẫn chưa biết là nó được khúc xạ bởi mắt người, khiến chúng ta thường có cảm giác màu sắc này nhỏ hơn, xa hơn.

Việc sử dụng màu sắc xanh dương quá nhiều dễ gây cảm giác sương mù, mở ảo

Người Hy Lạp: Màu xanh dương có sức mạnh tâm linh vô cùng lớn, vì thế, nó được sử dụng để khống chế mắt của “ác quỷ”.

Hàn Quốc: Màu xanh dương đậm là màu của buổi sáng – sự khởi đầu cho ngày mới.

Bỉ: Màu hồng dành cho bé trai, còn màu xanh dương dành cho bé gái.

Ý và Tây Ban Nha: Màu xanh dương mang ý nghĩa tượng trưng cho quyền lực và vẻ đẹp quý tộc. Đó là lý do vẻ đẹp quý tộc còn được gọi là “The Blue Price”.

 

PVC McCAL không xuyên đèn xanh dương - MC302Q; MC303Q; MC304Q; MC704Q

Các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Skype, Viber, … đều lựa chọn xanh dương là tông màu chủ đạo vì màu xanh dương chính là biểu tượng của sự sẻ chia kiến thức, hiểu biết và mang lại giá trị cộng đồng.

Trong phong thủy: Màu xanh dương là màu của nước, tượng trưng cho yếu tố “Thủy”, vì thế rất thích hợp khi xuất hiện tại hướng Đông và hướng Đông Nam. Nó có tác dụng nuôi dưỡng yếu tố “Mộc”, giúp vượng khí lưu thông trong căn phòng.

 

McCAL hộp đèn xanh dương - 307

- Decal Vĩnh An hiện tại có các dòng Decal màu xanh dương như sau:

+ PVC McCAL xanh dương không xuyên đèn: MC302Q; MC303Q; MC304Q; MC704Q

+ PVC McCAL xanh dương hộp đèn: 307

+ Decal SI TRƠN xanh dương: SR702N; SR704N

+ Decal SI NHÁM xanh dương: SR206N; SR26LN; SR26DN

  • MÀU TÍM:

Màu tím là màu được tạo ra từ màu xanh và màu đỏ.

Màu tím thể hiện sự sáng tạo, trí tưởng tượng, sang trọng, bí ẩn, lãng mạn, hoàng gia, quyền lực, trí tuệ, ngông cuồng, tâm linh và sự tự hào. Màu tím là màu khá khó phối với các màu sắc khác và ý nghĩa của nó cũng rất bí ẩn, thường gợi sự đa cảm, tinh tế vương vấn chút hoài cổ xưa. Tuy nhiên, gam màu này tạo cho khách hàng cảm giác yên tâm, và phù hợp với lĩnh vực thẩm mỹ – spa – chăm sóc sắc đẹp.

  • Màu tím đậm thể hiện cho sự giàu có và sang trọng phù hợp với các thương hiệu cao cấp.
  • Màu tím nhạt thể hiện sự mơ mộng, trẻ trung pha chút lãng mạn, phù hợp cho những thương hiệu, sản phẩm dành cho giới trẻ.

Do là một màu sắc của hoàng tộc nên chủ yếu được sử dụng để đại diện cho cơ quan tôn giáo và các tổ chức giáo dục, hiếm khi được sử dụng cho các dịch vụ thương mại, trừ khi nó có thể thể hiện rõ bản chất chính của công ty đó.

Đại diện cho nữ quyền, sang trọng, quý phái, bí ẩn và đầy vẻ tao nhã, sự giàu có, phung phí.

Mang trong mình ý nghĩa của sự đợi chờ, sắt son chung thủy trong tình yêu.

Bày tỏ sự ngưỡng mộ dành do những bậc cao niên, là sự quan tâm của bạn dành cho bạn bè hoặc có thể là lời cảm ơn… thường nhận được sự ưu ái của những cô gái nhiều hơn, biểu thị sự chân thành và tin tưởng trong các mối quan hệ trong cuộc sống.

 

Decal Si Nhám (Si sần) màu tím - SR046N

- Decal Vĩnh An hiện tại có các dòng Decal màu tím như sau:

+ Decal SI NHÁM tím: SR046N

Có thể bạn chưa biết?

+ Trong suốt lịch sử, áo choàng màu tím được mặc bởi hoàng gia và người có thẩm quyền hoặc cấp cao. Nhiều người tin điều này là đúng vì sự xuất hiện hiếm hoi của màu tím trong tự nhiên khiến nó trở thành một trong những thuốc nhuộm màu đắt nhất để tạo ra.

+ Quân đội Hoa Kỳ trao tặng Trái tim tím cho những người lính bị thương trong trận chiến.

+ Đá quý màu tím được cho là làm tăng trí tưởng tượng của bạn, loại bỏ những trở ngại tinh thần, đối đầu bình tĩnh và tái tạo năng lượng cho việc học hỏi những điều mới.

+ Ở Thái Lan, màu tím là màu để tang của các góa phụ.